đây đó đó đây

QatarAirways, dấu ấn 5 sao

Phù, vậy là đã trở lại Hà Lan sau 3 tuần Tết, nhiều dự định về VN để đi chơi chỗ này chỗ kia, đi ăn món này món kia đã cũng không thực hiện được, Tết vẫn còn nhiều thủ tục quá… Dấu ấn của đợt này có lẽ được mang đến nhờ QatarAirways, với visa miễn phí nhập cảnh Qatar, được trải nghiệm khách sạn 5 sao miễn phí tại Doha, được trải nghiệm wifi free trên máy bay, và đặc biệt chặng bay từ Doha về Amsterdam, cả 2 vợ chồng đã được trải nghiệm Q-Suite, khoang được xếp hạng số 1 thế giới.

Mua vé để về VN cũng không sớm lắm nhưng cũng được giá khuyến mãi với chỉ tầm €1250 round trip chặng AMS-DOH-DAD cho 2 vợ chồng. Như mọi khi thì mình vẫn tìm giá trên google flights, skyscanner và kayak, sau đó vào web của hãng rồi book vé, nguyên tắc của mình là luôn cài app của hãng và sử dụng boarding pass điện tử, luôn luôn chọn ghế và check-in online. Việc check-in online sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian xếp hàng tại sân bay.

Đối với những chuyến bay transit tại Hamad International Airport (Doha) tối thiểu 12 tiếng, hãng Qatar có chính sách miễn phí visa và khách sạn 4-5 sao cho khách hàng. Sau khi book vé thành công, hãng sẽ gửi email thông báo về dịch vụ này, bạn chỉ cần việc đăng ký khách sạn và apply visa online, tầm 1-2 ngày sẽ có e-visa. Chặng về Việt Nam transit gần 24 tiếng ở Doha, 2 vợ chồng mình nhờ cái này mà đã ghé thăm đất nước của đội bóng vừa vô địch giải bóng đá Châu Á 2019, Qatar.

Đến Doha nửa đêm nhưng phải xếp hàng gần cả tiếng để nhập cảnh vì rất nhiều chuyến bay hạ cánh giờ này, mình nhớ là sân bay đã mở gần hết các quầy nhập cảnh nhưng vẫn rất đông. Nhập cảnh xong thì việc đầu tiên là tìm quầy đổi tiền (chẳng hiểu sao mà đổi EUR ra QAR lại thấy lời dễ sợ). Sau đó mình đón taxi đi từ sân bay Hamad về khách sạn Marriott Marquis City Center hết tầm 20 phút. Hầu hết việc đi lại giữa các địa điểm du lịch ở Doha mình đều sử dụng taxi, giá taxi đi lại ở Doha mình thấy khá rẻ và tiện lợi (kể cả đi từ sân bay).

Đến khách sạn thì làm thủ tục cũng khá là nhanh gọn và được đưa lên tầng 19. Ngủ ngáy gì thì hôm sau cũng gần trưa mới dậy trong khi chiều tối phải ra lại sân bay. Bookmark một mớ điểm đến trên bản đồ nhưng sợ không đủ thời gian nên chỉ ghé được Dhow Habour và The Pearl Monument cạnh đó, tuy nhiên vẫn hài lòng nhất là lang thang chợ truyền thống Souq Waqif, mặc dù còn nghèo không đủ tiền mua vàng và kim cương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.